Làm cách nào để khán giả biết được nội dung trong video của bạn? Thông thường, người xem sẽ nhìn thấy hình thu nhỏ và tiêu đề trước tiên. Hai thông tin này giúp họ nắm bắt sơ lược về nội dung video của bạn và giúp họ quyết định nên xem hay không xem video đó. Thông tin thú vị: 90% video hoạt động hiệu quả nhất đều có hình thu nhỏ tuỳ chỉnh. Xem video của Carina ở bên dưới về cách tạo hình thu nhỏ bắt mắt.

Thiết kế hình thu nhỏ nổi bật

  • Video của bạn nhắm đến ai? Những nội dung nhắm đến người đăng ký có thể nêu bật những đặc điểm quen thuộc, như bạn thân của bạn. Những nội dung nhắm đến người xem thông thường có thể tập trung vào những hành động và cảm xúc quen thuộc ở nhiều nơi, chẳng hạn như biểu cảm sốc.
  • Bạn có thể áp dụng “quy tắc một phần ba” để tạo ra những bức ảnh thú vị. Sau đó, hãy thêm lớp phủ thương hiệu và văn bản mô tả phía trên các bức ảnh đó. Nếu bạn thêm văn bản, hãy nhớ sử dụng phông chữ dễ đọc.
  • Cố gắng đừng thiết kế quá phức tạp. Màu sắc và bố cục nổi bật có thể giúp hình ảnh trở nên bắt mắt, nhưng quá nhiều chi tiết như vậy sẽ làm người xem bị choáng ngợp.
  • Hình thu nhỏ xuất hiện khác nhau trên các thiết bị khác nhau. Vì vậy, hãy thiết kế hình thu nhỏ càng lớn càng tốt.
  • Mỗi nhóm khán giả có thị hiếu khác nhau và kiểu hình thu nhỏ có thể thay đổi theo thời gian. Bạn cần cập nhật xu hướng để biết những kiểu hình thu nhỏ hiệu quả đối với cộng đồng của mình. Bạn cũng nên thử nghiệm bằng cách cập nhật các hình thu nhỏ cũ để tăng mức độ hấp dẫn của video đối với người xem mới.

Trạng thái trước và sau khi cập nhật kiểu hình thu nhỏ cho một video thủ công

Ví dụ về những hình thu nhỏ và tiêu đề kết hợp hiệu quả để tạo sự quan tâm và kể một câu chuyện

Để tối ưu tốt hơn nữa cho việc thiết kế ảnh Thumbnail các bạn nên xem mục phân tích kênh trong Youtube Studio với các tiêu chí: Ảnh thumbnail có tỷ lệ click cao, nhiều views, … để thay đổi cho phù hợp với khán giả của kênh mình.

Nếu bạn có câu hỏi nào về việc thiết kế ảnh thumbanil đừng ngần ngại bình luận dưới bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *