Cách đây hơn một năm, YouTube đã bỏ podcast gốc đầu tiên của mình.

Giờ đây, nó đang ra mắt một chương trình tập trung vào người sáng tạo khác—và lần này, nó có các thành phần video. Ngoài ra, nó được lưu trữ bởi MatPat .

Like & Describe là “podcast xu hướng chính thức” của YouTube và sẽ “[mang đến] cho người nghe những câu chuyện ít được biết đến đằng sau các xu hướng lớn nhất của YouTube,” nền tảng này cho biết.

Tập đầu tiên của chương trình—được tải lên kênh YouTube của YouTube hôm nay, cùng với Spotify, Apple Podcasts và các nền tảng nghe podcast khác—là 20 phút đi sâu vào sự trỗi dậy của VTubers.

Nếu về cơ bản, bạn vẫn chưa thấy VTuber ở khắp mọi nơi, thì hãy biết rằng họ đang trở thành một phần không thể thiếu trong lĩnh vực sáng tạo—không thể thiếu đến mức Giải thưởng Streamy năm nay đã thêm hạng mục VTuber với các đề cử cho những người phát trực tuyến CodeMiko , Ironmouse , Nyanners , Veibae và Thiền tông .

YouTube cho biết các VTuber hiện “thu hút tổng cộng 1,5 tỷ lượt xem mỗi tháng”, mặc dù không rõ điều đó có nghĩa là chỉ trên YouTube hay nếu nó tính dữ liệu từ các nền tảng khác. (Chúng tôi nghi ngờ đó chỉ là YouTube.)

Trong tập này, MatPat có sự tham gia của VTubers Gawr Gura và Mori Calliope , một số người xem VTuber và các chuyên gia trong ngành như Earnest Pettie , người dẫn đầu về thông tin chi tiết về xu hướng và văn hóa của YouTube cũng như Makoto Maeoka , một “người theo dõi xu hướng” tại YouTube, để có nhiều quan điểm khác nhau về sự phổ biến ngày càng tăng của VTubers.

Bây giờ, lý do chúng tôi nói Thích & Mô tả có “các thành phần video” chứ không phải đó là podcast video là vì nó không có cảnh quay theo phong cách Joe Rogan. Thay vào đó, YouTube trang bị cho mỗi tập bằng đồ họa tùy chỉnh giới thiệu diễn giả khách mời và biến một số chủ đề (chẳng hạn như mối quan hệ giữa người sáng tạo và mô hình VTuber của họ) thành biểu đồ và màn hình.

Chúng tôi đã biết YouTube đang quảng cáo rầm rộ cho các podcast video , vì vậy Like & Describe để có được hình ảnh có ý nghĩa.

Một tập mới của Like & Describe sẽ ra mắt vào ngày đầu tiên của mỗi tháng. YouTube cho biết tập của tháng 1 sẽ quy tụ nhóm văn hóa và xu hướng để theo dõi những người sáng tạo và video hàng đầu của năm 2022.

Nguồn: TubeFilter

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *